Thứ Năm, 2 tháng 11, 2017

Người đau dây thần kinh tọa nên và không nên ăn gì ?

Axit folic hay vitamin B9 có tác động lớn đến việc tạo máu và tế bào, tham gia vào quá trình hoạt động của các dây thần kinh vì thế làm giảm đau dây thần kinh tọa. Bạn nên bổ sung nhiều đậu Hà Lan, măng tây, bông cải xanh, nấm, bơ, cam, quýt….để tăng cường axit folic cho cơ thể.

Rượu bia, thuốc lá, cà phê là những thức uống luôn nằm trong top thực phẩm cần hạn chế sử dụng đau dây thần kinh tọa hay không. Đặc biệt, nếu bạn đang gặp vấn đề đau thần kinh tọa thì cần phải kiêng nhiều hơn bởi vì chúng có thể làm suy giảm chất lượng xương khớp và làm tăng nguy cơ mắc bệnh loãng xương, viêm khớp, thoái hóa khớp…và làm những cơn đau thần kinh tọa trầm trọng hơn.

Thịt gà, các loại ngũ cốc và các loại hạt như đậu nành, hạt hướng dương, đậu phộng, hạt óc chó, rau chân vịt, chuối…là nguồn cung cấp vitamin B6 dồi dào. Chất này khi vào cơ thể sẽ thúc đẩy quá trình sản sinh hồng cầu, giảm đau thần kinh đồng thời chữa lành các tổn thương ở dây thần kinh tọa.Thực phẩm chứa axit folic

Thịt bò, thịt cừu, các loại hải sản, gan động vật, trứng, sữa…chứa hàm lượng vitamin B12 rất cao, giúp cải thiện hệ thần kinh và tham gia vào việc tái tạo tế bào. Vì thế khi ăn nhiều thực phẩm này, người bệnh sẽ giảm các triệu chứng đau, ngăn ngừa tình trạng viêm ở dây thần kinh tọa hiệu quả.

Vitamin C không chỉ giúp cơ thể nâng cao sức đề kháng mà còn có khả năng cải thiện những tổn thương ở dây thần kinh. Các loại trái cây như cam, chanh, quýt, dứa, dâu tây, kiwi hay cà chua, bắp cải…là nguồn vitamin C tự nhiên tốt nhất cho những người đang bị đau dây thần kinh tọa. Vật lý trị liệu http://coxuongkhoppcc.com/vat-ly-tri-lieu.html

Người đau dây thần kinh tọa nên và không nên ăn gì ?
Người đau dây thần kinh tọa nên và không nên ăn gì ?



Hàm lượng muối cao trong khẩu phần ăn có thể làm giảm chức năng của xương khớp và các cơ quan khác . Đặc biệt, nếu ăn quá mặn sẽ khiến hệ thần kinh hoạt động kém hiệu quả và gặp nhiều sự cố, không tốt cho người bị đau dây thần kinh tọa.

Các loại thức ăn nhanh thường chứa lượng muối và dầu mỡ cao làm tăng nguy cơ gây viêm đồng thời khiến cơn đau thần kinh tọa kéo dài dai dẳng. Ngoài ra, những loại thức ăn này cũng không tốt cho sức khỏe, dễ gây béo phì, tiểu đường, cao huyết áp…

►Xem thêm: Đau mỏi eo lưng

SHARE THIS

0 nhận xét: